LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN THIẾU HỤT LAO ĐỘNG TẠI ĐỨC

Ðang đẩy mạnh lĩnh vực chuyển đổi số và hướng tới các mục tiêu khí hậu mới, một thách thức đặt ra với Ðức là sự thiếu hụt trầm trọng lao động có tay nghề cao. Chính phủ Ðức đang triển khai các biện pháp, trong đó có kế hoạch cải cách luật nhập cư, nhằm sớm giải bài toán về nhân lực.

Đức đang xem xét nới lỏng quy định với sinh viên nước ngoài mới tốt nghiệp đại học để họ có thể làm việc hợp pháp tại nước này với tấm thẻ xanh, cũng như nâng cao hiệu quả thực thi Ðạo luật nhập cư cho người có chuyên môn cao, vốn có hiệu lực từ cách đây hai năm. Phó Giám đốc điều hành Phòng Công nghiệp và Thương mại Ðức Achim Dercks cho biết, cần phải đơn giản hóa quy định để cho phép những lao động trình độ cao có thể tới Ðức làm việc và bổ sung dần các yêu cầu về bằng cấp hay chứng chỉ còn thiếu.

Ngoài ra, thủ tục xét duyệt kéo dài và sự thiếu hợp tác giữa các cơ quan chức năng như sở ngoại kiều, sở lao động, cơ quan chứng nhận bằng cấp tương đương hay các đại sứ quán cũng là nguyên nhân khiến việc tuyển dụng lao động nước ngoài có tay nghề cao tới Ðức luôn bị chậm. Tính đến cuối năm 2021, số lao động nước ngoài có giấy phép cư trú tạm thời tại Ðức là khoảng 295.000 người, tăng gấp ba lần chỉ sau 10 năm. Phần lớn những người này mang quốc tịch Ấn Ðộ hoặc các nước vùng Balkan.

Nhu cầu về lao động lành nghề tại Ðức ngày càng gia tăng. Cuộc khảo sát mới đây do Viện Nghiên cứu kinh tế Ðức (Ifo) tiến hành cho biết, gần 50% các công ty đang thiếu nhân công, thậm chí phải thu hẹp quy mô hoạt động kinh doanh do không có đủ lao động. Cụ thể, 49,7% số công ty được khảo sát tại Ðức đang thiếu lao động lành nghề, cao hơn mức kỷ lục được ghi nhận trước đó là 43,6% vào hồi tháng 4/2022. Những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất phải kể đến các công ty cung cấp dịch vụ, ghi nhận thiếu lao động có tay nghề cao lên tới 54,2%. Trong số các công ty trên, dịch vụ khách sạn và cung cấp nhà ở có tỷ lệ thiếu nhân công trên mức trung bình, lên tới 64%.Lĩnh vực sản xuất cũng bị ảnh hưởng nặng nề, với 44,5% các công ty tham gia khảo sát cho biết họ đang thiếu lao động có tay nghề cao, trong đó 41,9% là các công ty bán lẻ, 39,3% các công ty xây dựng và 36,3% các công ty bán buôn.

Viện Kinh tế Ðức (IW) cho biết, Đại diện các ngành và các nhà kinh tế từ lâu đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nhu cầu lao động có tay nghề cao của Đức, cho rằng sự thiếu hụt có nguy cơ kìm hãm nền kinh tế. Theo một nghiên cứu gần đây của Ngân hàng tái thiết Đức (KfW), số các công ty bị kìm hãm hoạt động do tình trạng thiếu công nhân đã tăng gấp đôi trong vòng một năm qua. Nguyên nhân của sự thiếu hụt trước hết là do nền kinh tế Ðức đang đẩy mạnh phát triển lĩnh vực chuyển đổi số và hướng tới các mục tiêu khí hậu mới. Cùng với đó, tình trạng già hóa dân số tại Ðức cũng khoét rộng thêm “lỗ hổng” nhân lực trẻ, trình độ cao.

Tình trạng thiếu công nhân lành nghề ở Đức đang trở nên ngày càng trầm trọng. Cuộc khảo sát, được tiến hành hàng quý kể từ năm 2009, đã chứng kiến tình trạng thiếu lao động tay nghề tăng gần như không ngừng kể từ thời điểm thống kê, từ chỗ các công ty chỉ thiếu 10% người lao động vào năm 2009 lên khoảng 30% vào năm 2019. Đại dịch COVID-19 đã khiến con số này giảm, nhưng đã tăng mạnh trở lại kể từ đầu năm ngoái. : “Trong trung và dài hạn, vấn đề này có thể còn trở nên nghiêm trọng hơn.” IW ước tính rằng, trong năm 2022, lực lượng lao động của Ðức sẽ giảm hơn 300.000 người do số lượng người lao động lớn tuổi nghỉ hưu vượt quá số lượng những người trẻ tuổi tham gia thị trường lao động. Theo một nghiên cứu do nhóm nghị sĩ đảng Xanh trong Quốc hội Liên bang Ðức tổ chức, đến năm 2030, Ðức cần khoảng 450.000 lao động lành nghề chỉ để đảm nhiệm các công việc liên quan đến trung hòa khí hậu trong các ngành kinh tế chính.

Trước những thách thức từ thị trường lao động, giới nghiên cứu khuyến nghị rằng các công ty tuyển dụng nên hỗ trợ nhiều hơn cho thực tập sinh về phương tiện đi lại và nhà ở để thu hút nhân lực cho các vị trí việc làm đang còn trống. IW nhận định, việc khai thác tiềm năng của lực lượng trẻ nhằm lấp đầy chỗ trống trên thị trường lao động hiện nay là rất cần thiết.

Bộ Lao động và Các vấn đề xã hội Ðức nhấn mạnh, để giải quyết bài toán thiếu hụt lao động tay nghề cao, đào tạo và giáo dục sẽ là trọng tâm trong chương trình nghị sự của bộ. Cải cách luật nhập cư cũng là một bước đi quan trọng nhằm bù đắp lỗ hổng nhân lực trẻ, trình độ cao, từng bước gỡ bỏ rào cản trên chặng đường phục hồi và phát triển kinh tế của nước Ðức.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *